Tìm Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân Tại Hà Nội

Đây là phần lớn lý do tại sao tìm việc làm. Hà Nội có thể như là một cuộc chiến bởi vì thực tế đôi khi bạn còn không biết những gì bạn nên tìm kiếm!

Và trong khi hầu hết những người đồng ý rằng đó là một cuộc đấu tranh thường đề cập đến mê cung điên rồ, khó lường bao gồm việc áp dụng thông tin tìm việc làm, nghiên cứu, chuẩn bị và phỏng vấn cho bất kỳ cơ hội việc làm tử tế nào có thể có được.

Đừng theo đuổi đam mê một cách đơn độc, công việc phải là cả tương lai của bạn.

Tôi sẽ không bảo bạn đi theo đam mê của mình bởi vì đó là tất cả, khi quyết định theo con đường sự nghiệp, mọi người thường chỉ tập trung vào niềm đam mê của họ và tác động cuối cùng mà công việc sẽ có, đó chỉ là một phần của câu chuyện. Sự hài lòng với nghề nghiệp của bạn là về sự thích hợp của bản thân đối với công việc.

Để tìm việc làm phù hợp với bạn, trước tiên bạn phải liên hệ với – đam mê, tính cách, sở thích (về tốc độ làm việc, loại công việc, môi trường việc làm Hà Nội đang như thế nào, v.v.) và nguyên tắc (để tìm hiểu để biết thêm về những điều này, hãy tự đánh giá bản thân như: Tính cách lãnh đạo của bạn là gì?). Tiếp theo, tìm hiểu thêm về công việc bạn đang xem xét. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc trở thành kỹ sư, tác động cuối cùng có thể là tòa nhà chọc trời bạn thiết kế, nhưng trải nghiệm hàng ngày là nhịp độ chậm, làm việc chi tiết trước màn hình máy tính. Tôi thường sử dụng kinh nghiệm của bản thân để minh họa điểm này: Nhà tâm lý học lâm sàng đầu tiên của tôi không khám phá các yếu tố phù hợp đầu tiên tôi đã chia sẻ ở đây vì tôi đam mê tâm lý học và muốn giúp đỡ mọi người. Sở hữu phong cách cá tính, tôi phát triển mạnh trong môi trường có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi, làm việc trong các dự án đầy thách thức để đạt được kết quả. Ngược lại, là một nhà trị liệu, trong khi cuối cùng tôi đã giúp mọi người cải thiện sức khỏe tinh thần là ngồi trên ghế 8 tiếng mỗi ngày để lắng nghe người khác. Thay vì định hướng hành động và luôn thay đổi, nó lại thụ động, chậm chạp và lặp đi lặp lại. Đối với tôi, đó là một sự khủng khiếp! Để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo của bạn, hãy đóng vai trò thực tập, tình nguyện, làm bóng hoặc nói chuyện với những người khác làm công việc để hiểu rõ hơn về trải nghiệm hàng ngày phù hợp với niềm đam mê, tính cách, sở thích và nguyên tắc của bạn.

Tìm kiếm sự chồng chéo của ba điều tạo nên sự nghiệp của bạn

Khi bạn đang tự hỏi việc làm Hà Nội hiện giờ nào là phù hợp với tôi? Hãy nghĩ về sự giao thoa giữa những gì bạn giỏi, những gì tổ chức cần làm hoặc những gì thế giới cần, và những gì bạn thích làm. Sự chồng chéo giữa ba lĩnh vực đó là điểm ngọt ngào, đó chính sự nghiệp mà bạn nên theo đuổi. Để giúp đưa vào biểu đồ này, hãy suy nghĩ về các kỹ năng và sở thích của bạn, thay vì các chức danh hoặc thể loại công việc, bạn có thể ngạc nhiên hơn khi thấy những gì bạn thích làm bổ sung cho sự nghiệp và nó sẽ mở rộng ván bài tìm việc làm cho bạn, vì các kỹ năng tương tự có thể được áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về môi trường làm việc chung của một người nào đó trong các ngành nghề khác nhau mà bạn đang xem xét. Bạn có phát triển mạnh khi bạn di chuyển suốt ngày hoặc khi bạn có thời gian không bị gián đoạn tại bàn làm việc không? Bạn có thích một lịch trình dự đoán hoặc sự đa dạng? Bạn có thích tương tác với người khác hoặc có thời gian solo để làm việc trong các dự án? Hãy suy nghĩ về thời điểm bạn đã hoàn thành công việc tốt nhất và cảm thấy tốt nhất và sử dụng nó như một hướng dẫn để thu hẹp loại nghề nghiệp nào có thể là tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn biết ai đó trong lĩnh vực mà bạn đang nghĩ đến, hãy hỏi xem họ sẽ có một tách cà phê vào cuối tuần cùng nhau để thảo luận về các nhiệm vụ hàng ngày của công việc. Phỏng vấn bản thân là một cách tốt khác để tìm ra nghề nghiệp nào phù hợp với bạn. Bạn có thể học được rất nhiều về công việc bằng cách được phỏng vấn cho họ, và một cuộc phỏng vấn thường buộc bạn phải cải thiện sở thích và kỹ năng của mình ngay cả khi nó không phù hợp.