Bốn dấu hiệu cho thấy đây là thời điểm để bạn tìm việc làm mới ở Hà Nội


Quyết định có nên bỏ việc và tìm việc làm mới ở thị trường việc làm Hà Nội hay không có thể là một trong những quyết định nghề nghiệp quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra vào một lúc nào đó trong hành trình nghề nghiệp của mình.

Quyết định này đi kèm với nỗi sợ hãi và bất an, là một trong những quyết định khó nhất đối với mỗi con người, thế nên nếu bạn tìm thấy mình tương đồng với một trong bốn dấu hiệu cảnh báo dưới đây, có thể đã đến lúc tìm việc làm mới.


1. Bạn không còn yêu công việc của mình nữa.

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể không còn yêu thích công việc của mình nữa. Làm đi làm lại cùng một công việc lặp đi lặp lại trong một thời gian, bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, có thể làm cho bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy nhàm chán.

Ngoài ra có thể tính chất công việc không còn phù hợp với các kỹ năng của bạn hiện tại khiến bạn sợ công việc của mình. Bạn thức dậy mỗi buổi sáng và cảm thấy rằng việc đi đến văn phòng thật ngột ngạt. Dành mỗi phút tại nơi làm việc bạn cảm thấy như nó đang lãng phí cuộc sống quý giá của mình.

Có thể bạn đã nhận thức được tình huống tồi tệ này nhưng chưa sẵn sàng từ bỏ. Bạn đã cố gắng chủ động tìm cách yêu công việc của mình một lần nữa. Bạn có thể đã nói chuyện với người quản lý của mình một vài lần, nhưng sau đó không có gì thay đổi trong vài tháng tiếp theo. Bạn vẫn không bị thách thức. Bạn không tận dụng được điểm mạnh của mình. Bạn vẫn không tìm thấy niềm vui trong các công việc hàng ngày. Bạn không phát triển.

Đúng là bạn chịu trách nhiệm với sự nghiệp của mình, nhưng nếu công ty bạn làm việc không thể hiện bất kỳ mối quan tâm nào trong việc hỗ trợ sự phát triển của bạn, thì bạn có thể nên tìm việc làm mới tốt hơn ở thị trường việc làm Hà Nội.


2. Bạn không thể thông cảm với sếp của mình được nữa.

Rất khó để trở thành một người quản lý tốt, ngay cả một người sếp tuyệt vời cũng phải bắt đầu từ đâu đó. Vì vậy, nếu bạn làm việc cho một người ít nhất cho thấy rằng họ quan tâm đến mọi người theo một số cách nhất định, thì bạn thật may mắn.

Tuy nhiên, nếu sếp của bạn là một người không bao giờ lắng nghe nhóm của bạn và liên tục đổ các nhiệm vụ lên bạn, không bảo vệ bạn trước những yêu cầu vô lý từ cấp trên và không quan tâm đến sức khỏe của bạn hoặc phân biệt đối xử với bạn vì giới tính, tình trạng gia đình hoặc bất cứ điều gì, bạn có thể cần phải thực hiện một số hành động.

Trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc, hãy cân nhắc đưa ra những vấn đề này với sếp của bạn hoặc các bộ phận có liên quan trong công ty. Nếu cuộc sống công việc của bạn vẫn còn đau khổ, thì có lẽ đã đến lúc rời đi. Nó có lẽ không đáng để đầu tư thời gian quý báu của bạn tại một tổ chức như vậy.


3. Bạn không thể chịu đựng nổi đồng nghiệp của mình nữa.

Có thể không phải do sếp mà là đồng nghiệp của bạn, những người đang khiến bạn bị cô lập. Một số đồng nghiệp có thể không hợp tác, khó khăn với bạn theo những cách khác nhau bởi vì họ xem bạn là đối thủ cạnh tranh hoặc một số chỉ đơn giản là không thích bạn. Và thật không may, có lẽ phần lớn những người bạn trực tiếp làm việc đều ở một trong hai nhóm này. Bạn có thể đã cố gắng trở nên chuyên nghiệp và quyết đoán cũng cung cấp các phản hồi mang tính xây dựng. Tuy nhiên, phản hồi của bạn đã bị bỏ qua hoặc phớt lờ. Người quản lý của bạn và ban quản lý cao hơn dường như không muốn khắc phục vấn đề. Có thể là họ không đánh giá cao bạn đủ để thực hiện một số hành động. Có thể là văn hóa công ty không ưu tiên sự hợp tác, tôn trọng, chuyên nghiệp và công bằng. Hoặc, thật đáng buồn, nó có thể là một phần của kế hoạch lớn hơn để buộc bạn rời đi.

Khi bạn cảm thấy mình là một người lính đơn độc và thâm tâm của bạn nói với bạn rằng môi trường này không phải là nơi dành cho bạn, có lẽ đâu đó trong thị trường việc làm Hà Nội có nơi khác phù hợp với bạn hơn.


4. Bạn không nhận ra cơ thể, tâm trí và tâm hồn bạn từng có.

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo lớn nhất và trực tiếp nhất. Bạn có thể đã cố gắng hết sức để cứu vãn tình hình, nhưng bạn thấy mình không đi đến đâu trong công việc. Bạn có thể về nhà mỗi ngày với những lo lắng liên quan đến công việc tiếp tục tràn ngập đầu bạn. Bạn khó ngủ khi tâm trí của bạn chủ động phát lại những tiêu cực từ cuộc sống văn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức hàng ngày.

Công việc quá bận rộn khiến bạn không tập thể dục cũng như ăn uống đầy đủ hoặc không thể dành thời gian bên những người thân yêu. Bạn thậm chí có thể vỡ òa trong nước mắt và tự hỏi mình: “Đây có phải là tất cả những gì cuộc sống mà bạn đang có?” Hãy trung thực với chính mình: Nó không phải.

Các cá nhân khác nhau có mức độ chịu đựng khác nhau với mỗi tình huống trên. Điều quan trọng nhất là phải biết ngưỡng chịu đựng và lắng nghe tâm trí của bạn. Đừng cho phép công việc chiếm hết toàn bộ cuộc sống của bạn, vì thế giới có rất nhiều cơ hội để bạn khám phá. Tài năng và niềm đam mê của bạn xứng đáng ở nơi mà chúng có thể phát triển. Nếu công việc hiện tại của bạn khiến bạn cảm thấy như bị tra tấn, có lẽ đã đến lúc mới ở thị trường việc làm Hà Nội. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang làm gì và hiểu rõ những gì bạn thực sự muốn trong công việc tiếp theo của bạn. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy một vị trí tuyệt vời trong một nơi làm việc tuyệt vời.